Thế nào là Lãng mạn cùng các nền văn hoá?


Năm 2008, khi đọc cuốn sách Lãng du trong văn hoá Việt Nam của nhà văn hoá Hữu Ngọc, tôi nảy sinh ý định phải có 1 blog để chia sẻ niềm yêu thích tìm hiểu và sưu tầm kiến thức về các nền văn hoá của mình, nên cứ nghĩ mãi về tên blog nhỏ này. Rồi 1 ngày cái tên blog xuất hiện trong suy nghĩ, và tôi cứ thích thú, ngâm cứu về nó mãi.

Chỉ có điều để thực hiện project cá nhân bé xinh này, đến tận năm 2010 này mới có thể tiến hành được. Blog sẽ đăng tải những bài viết tôi tự thực hiện, những bài sưu tầm, chọn lọc về các kiến thức văn hoá, những câu chuyện thú vị về văn hoá và đời sống sinh hoạt của các quốc gia. Tuy nhiên vì là blog cá nhân, những kiến thức mà blog đăng tải sẽ chỉ xoay quanh những địa danh, con người, những quốc gia, những nền văn minh mà tôi đặc biệt quan tâm và yêu mến. Hình ảnh được lấy từ google, những trang chia sẻ hình public. Tôi sẽ hạn chế tối thiểu những hình ảnh không được quyền copy. Nếu bạn thấy có những thông tin nào chưa chuẩn xác, hay những hình ảnh cùng thông tin chưa phù hợp hoặc không được quyền lấy *vì có thể hình ảnh nằm trên hệ thống ngôn ngữ ngoài tiếng Việt (hay tiếng Anh) mà tôi không nắm rõ, xin vui lòng để lại comment để giúp tôi hoàn thiện và chỉnh sửa cho hợp lý.
Cảm ơn vì đã theo dõi và ủng hộ ^^

Trân trọng.
Hà Yên.

Thứ Sáu, 23 tháng 7, 2010

Bảo tàng Candy Candy

Nổi tiếng toàn châu Á từ cuối thập niên 70 và tới đầu thập niên 80 thì dường như không một cô nàng “mê shoujo” nào lại không biết tới bộ truyện tranh Candy Candy (xuất bản tại Việt Nam với tựa đề Candy - Cô bé mồ côi).


Xuất thân trong một cô nhi viện ở mền Nam nước Pháp, trải qua thời thơ ấu hạnh phúc nhưng ngắn ngủi ở ngọn đồi Pony, cô bé Candy bước vào cuộc sống với nhiều chặng đường khó khăn, đan xen giữa nụ cười là nước mắt, giữa những vất vả là những bất ngờ lạ lùng từ cuộc sống.


Qua 9 vol của bộ truyện, bạn đọc được đắm chìm trong cuộc đời nhiều sóng gió của viên kẹo sữa Candy bé nhỏ. Nhưng cũng từ đó, bạn học được niềm lạc quan vô bờ của Candy dành cho cuộc sống cũng như được tiếp thêm niềm tin từ nghị lực và lòng can đảm của cô bạn ấy, những điều vẫn luôn lấp lánh trong từng trang truyện…


Năm 1977, Candy Candy dành được giải thưởng cho tác phẩm shoujo xuất sắc nhất của NXB Kodansha. Bộ truyện tranh kinh điển ở thể loại Shoujo này là tác phẩm kết hợp bởi Kyoko Mizuki (chịu trách nhiệm phần nội dung) và Yumiko Igarashi (chịu trách nhiệm phần mỹ thuật).
Chân dung Yumiko Igarashi sensei nè ^^

Candy Candy đã mang lại tên tuổi cho 2 bà và riêng với Igarashi sensei, bên cạnh Candy Candy, bà còn một loạt các sáng tác khác và trong đó có lẽ không nhiều bạn đọc nhận ra bà còn là người phụ trách phần mỹ thuật cho anime Muka Muka Paradise cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam với tựa đề “Khủng long con ham ăn” đó nha ^.^
Ichi còn tin chắc là chỉ cần nhìn phần art là các bạn đã nhận ra nét vẽ của Igarashi ngay ấy mà vì nó rất đặc trưng và quen thuộc phải không nào?
Và chính bởi sự nổi tiếng của Candy Candy mà tại Nhật Bản, có một bảo tàng tưởng niệm Yumiko Igarashi đã được hoạt động tại thành phố Kurishiki, tỉnh Okayama (ở địa chỉ 9-30, Honmachi Kurashiki-shi - Kurashiki, Japan). Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà các fan của Candy Candy ơi, không mau mau thu xếp balo để cùng Ichi Guide bay tới ngắm nghía khu bảo tàng đặc biệt này nhỉ?!!!
I love Candy chào đón bạn ở ngay

cổng nè >_<


Gồm 2 tầng nhỏ xinh, được thiết kế

…giống với một tiệm bánh ngọt hơn là một bảo tàng.
Yumiko Igarashi museum *hay memorial art-house*

thực sự làm người ta gợi nhớ về Candy Candy ngọt ngào :)


Và khắp nơi trưng bày các tác phẩm

khác của Yumiko Igarashi nữa nè ^^

Tranh vẽ và chữ ký kỷ niệm

của các tác giả khác.Các bạn có nhận ra của những ai không nào?

Đừng quên thay trang phục (liên hệ

thuê ở tầng 1 toà nhà)
để xúng xính chụp ảnh cùng bạn Candy nha >_<


Nhớ mua cả bánh kẹo về làm quà hoặc…gọi đồ uống ngọt ngào rồi cùng share

kỷ niệm về Candy Candy với Ichi nha :XKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét